Rao vat quang ninh, viec lam quang ninh, rao vặt quảng ninh miễn phí
Thống kê
 Ngày tham gia: 03-01-2012
 Lượt xem: 16097346
 Tổng số sản phẩm: 66

Hang Trống và hang Trinh Nữ

 
 
Đăng lúc 10:34 | 02-06-2012 - 10616 lượt xem - 0 lượt phản hồi
Hang Trống và hang Trinh Nữ  - 

Hai hang cách nhau 700-800m qua một vụng biển nhỏ. Các cửa hang quay về hướng khác nhau. Đứng từ hang này mà hét to thì ở hang kia có thể nghe thấy

 

Vị trí: Nằm ở trên hai cánh của một vòng cung núi nhỏ phía đông dãy đảo Bồ Hòn, cách hang Sửng Sốt hơn 3km theo đường biển về phía đông nam.
Đặc điểm: Hang có nhiều nhũ đá và cảnh đẹp gắn liền với một câu chuyện tình cảm động của đôi trai gái dám hi sinh tính mạng để bảo vệ tình yêu.


Hai hang cách nhau 700-800m qua một vụng biển nhỏ. Các cửa hang quay về hướng khác nhau. Đứng từ hang này mà hét to thì ở hang kia có thể nghe thấy.

Hai hang này chẳng những có rất nhiều nhũ đá và cảnh đẹp, mà còn hấp dẫn du khách vì một sự tích rất cảm động. Ở một hang có một tảng đá nằm ngang trông như một cô gái nằm xoã tóc vươn tay ra biển vì vậy được gọi là hang Trinh Nữ. Chiếc hang kia có một cột nhũ đá rất cao trông như một chàng trai khổng lồ đứng nhìn ra khơi xa. Dân chài nói là vào các ngày mưa to gió lớn, đi qua đây nghe tiếng gió đập vào vách núi bập bùng như tiếng trống và họ gọi hang này là hang Trống.


Dân gian kể rằng hai khối đá này là một cô trinh nữ và một chàng dân chài đã bị hoá thành đá trong lúc họ đi tìm nhau. Chàng trai nghèo quyết chí ra khơi xa đánh cá để có tiền cưới vợ. Ở nhà bị bố mẹ ép gả cho người khác, cô gái đã bơi thuyền trốn ra biển để tìm người yêu. Trong dông bão, họ đã đến được hai chiếc hang gần nhau và nghe được tiếng gọi, tiếng trống của nhau nhưng rồi sau mấy ngày họ vẫn không tìm được nhau và phải chết trong tuyệt vọng giữa cái mê hồn trận của biển cả và núi đảo trên vịnh.
Nguồn: Tổng cục du lịch Việt Nam

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Thông tin giáchuyên vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Thông tin giáThang máy tải hàng tải được trọng tải lớn

Thông tin giáNguyên tắc bảo quản hàng hóa trong kho lạnh

Thông tin giáHàng sang trọng xách tay từ usa new 100%

Thông tin giáXe đẩy hàng, xe đẩy mặt bàntải trọng 200kg đến 600kg giá rẻ

Thông tin giáMáy khoan lỗ đất trồng cây OSHIMA p1 chính hãng

Thông tin giáThùng cartn cũ DANH NHÂN nằm trong top hàng bán chất lượng

Thông tin giáThớt nhựa pe dùng trong nhà hàng

Thông tin giáchuyên cung ứng nam, nữ bán hàng, trông xe

Thông tin giáVai trò của phần mềm bán hàng trong quản lý

Tags: 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
 
 
  • Động Kim Quy Động Kim Quy Động dài 100m, rộng từ 5 - 10m trải dài theo hướng Bắc Nam.
  • Hang trống và hang trinh nữ Hang trống và hang trinh nữ Dân gian kể rằng hai khối đá này là một cô trinh nữ và một chàng dân chài đã bị hoá thành đá
  • Đảo Cống Đỏ Đảo Cống Đỏ Đảo Cống Đỏ có diện tích 23.363km2 với đỉnh núi cao 172m.
  • Địa điểm tham quan du lịch ở  Quảng Ninh Địa điểm tham quan du lịch ở Quảng Ninh Là một tỉnh miền núi duyên hải, Quảng Ninh có 80% diện tích đất đai là đồi núi.
  • Hang Sửng Sốt Hang Sửng Sốt Hang nằm trên dãy đảo Bồ Hòn xung quanh có các hang Bồ Nâu, Mê Cung, Hang Luồn, đảo Ti Tốp...
  • Hòn đầu người Hòn đầu người Từ một nơi xa bạn có thể nhìn thấy 1 hòn đảo nhỏ có kích thước 25m, nơ này nhắc nhở chúng ta nhớ tới hình ảnh chiếc đầu người Ai Cập rất lớn với chiếc mũi to.
Hỗ trợ trực tuyến
Thành viên
Quảng cáo
Tin rao vặt mới nhất